అటుకులు ఇవి మన పూర్వ కాలం నుండి ఉపయోగిస్తున్నారు . ఇది ఒక సాంప్రదాయ ఆహార పదార్థం వీటిని పాలలో ఉడికించి తినటం వలన అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు లభిస్తాయి.

దీనితో పటు బెల్లాన్ని చేర్చడం వలన శరీరంలో రక్తహీనత తగ్గి ఇనుములోపం నివారించబడుతుంది . ఇవి పాలల్లో ఉడికించడం వలన శరీరంలో కాల్షియం లోపం, తగ్గించబడి పిల్లలు పెద్దల్లో ఎముకలు గట్టిపడతాయి. ఇప్పుడు అలసట నిస్సత్తువ ఉండేవారు.

ప్రతిరోజు ఒకేలా పాలల్లో ఉడికించి తీసుకోవడం వలన ఇది ఒక ఆరోగ్యకరమైన భోజనం గా మారుతుంది. అటుకులు కార్బోహైడ్రేట్లకు మంచి మూలం.ఇనుముతో నిండి ఉంటుంది .ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది మలబద్దకం నివారణలో జీర్ణాశయం పని తీరును మెరుగుపరచడంలో చాలా బాగా పనిచేస్తుంది ,అటుకులు యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు అవసరమైన విటమిన్ లకు మంచి మూలం.

మరియు గ్లూటెన్ రహితంగా ఉంటుంది మధుమేహం ,చర్మం మరియు గుండె సమస్యలు ఉన్నవారికి ఇది మంచిదని తెలుసు . దీనిని ప్రోటీన్ అధికంగా ఉండేలా చేయడానికి ,ఒకరు వేరుశనగ మరియు మొలకెత్తిన పప్పుధాన్యాలను జోడించవచ్చు “అని పోషకాహార నిపుణులు చెప్పారు ” దీనిలో ఉపయోగించే బెల్లం మొత్తం శరీరాన్ని విష వ్యర్దాలను శుభ్రం చేసి నిర్విషీకరణ చేస్తుంది .

బెల్లం జీర్ణక్రియను మెరుగుపరిచి మలబద్దకాన్ని తగ్గిస్తుంది . ఇనుమును అందించి గర్భిణులు రక్తహీనతను నివారిస్తుంది . రోగనిరోధక పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది .గ్లూకోజ్ నియంత్రణ మరియు బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది . పాలలో కాల్షియం ,భాస్వరం ,బి విటమిన్లు పొటాషియం మరియు విటమిన్ డి ప్లస్ వంటి ముఖ్యమైన పోషకాలతో నిండి ఉంది ,పాలు ప్రోటీన్ యొక్క అద్భుతమైన మూలం .పాలు మరియు పాల ఉత్పత్తులు తాగడం వాళ్ళ ఎముకల వ్యాధి మరియు ఎముక పగుళ్లను నివారించవచ్చు మరియు ఆరోగ్యకరమైన బరువును కాపాడుకోవడానికి కూడా పాలు సహాయపడవచ్చు .పూర్తి సమాచారం కోసం కింద ఉన్న వీడియో లో చూడండి..