ఉప్పు ఎక్కువగా తింటే గుండె జబ్బులు వచ్చే ప్రమాదం మాత్రమే కాదు. బ్రెయిన్ స్ట్రోక్ వంటి రిస్క్ రిస్క్ రిస్క్. ఉప్పు ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల మెదడుకు రక్త ప్రసరణ తగ్గుతుంది.

సిస్టమ్ సరిగా పనిచేయకపోవచ్చు. మన శరీరానికి రోజూ ఎంత సోడియం అవసరమో.. నేరుగా ఉప్పు తినకుండా తినే ఆహారం ద్వారా సోడియం ఎలా అందుతుంది.మాంసంలో సోడియం ఎక్కువగా ఉంటుంది. అయితే శరీరానికి ఎంత అవసరమో అంత మాత్రమే తీసుకోవాలి.

సహజంగా శరీరానికి అవసరమైన సోడియం అవసరాలను తీర్చడానికి కూరగాయల రసం ఉత్తమ ఎంపిక అని చెప్పవచ్చు. అయితే, మీరు మార్కెట్‌లో లభించే ప్యాక్డ్ జ్యూస్‌లకు దూరంగా ఉండాలి. మీరు రోజువారీ ఆహారంలో 12% తీసుకుంటే ఇది ఆరోగ్యం మెరుగుపడుతుంది, అయితే ఇది తక్కువ పరిమాణంలో తీసుకోవాలి.

అన్నతి విత్తనాలను అనేక రకాల సౌందర్య ఉత్పత్తులలో ఉపయోగిస్తారు. ఒక గింజలో 2240 గ్రాముల సోడియం ఉంటుంది.ఆరోగ్యకరమైన కణాలు మరియు కణజాలాల ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహిస్తుంది. ఈ విత్తనాలు మన శరీరంపై కూడా అద్భుతాలు చేస్తాయి. చర్మంపై గాయాలు లేదా గాయాలు ఉన్నా చర్మ సమస్యల నొప్పిని ఇది ఉపశమనం చేస్తుంది. కిడ్నీలు ఆరోగ్యంగా ఉండేందుకు కూడా సహాయపడుతుంది.

కాల్షియం సమృద్ధిగా ఉండటం వల్ల ఎముకల సాంద్రత పెరుగుతుంది మరియు ఎముకలు బలంగా మరియు బలహీనంగా కాకుండా, ఎముకలతో సమస్యలను నివారిస్తుంది. ఈ విత్తన పొడిని సలాడ్లపై చల్లుకోవచ్చు. లేదా మీరు దానిని మొలకల మీద చల్లుకోవచ్చు. లేదా కూరలో కూడా ఉపయోగించవచ్చు. ఇది సహజ రంగును ఇస్తుంది మరియు వృద్ధాప్య సంకేతాలను నివారిస్తుంది. అందుకే వీటిని అనేక సౌందర్య సాధనాల్లో ఉపయోగిస్తారు. ఈ విత్తనాలు సమృద్ధిగా ఉండటం వల్ల కంటి చూపు మెరుగుపడుతుంది మరియు బ్లాక్ హెడ్స్ ఉత్పత్తిని తగ్గిస్తుంది. గ్యాస్ సమస్యతో బాధపడేవారు ఈ విత్తనాలను తీసుకోవడం వల్ల చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి.