వాము ఆకులలో అనేక ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి. ఎంతోమంది ఎన్ని దేశాల వారు పరిశోధనలు చేశారు. ఏ లాభాలు వస్తాయి అని అన్నిటికంటే అందులో ఉండే ఫ్లేవర్ స్పెషల్ గా,

అందులో ఉండే కొన్ని కెమికల్ కాంపౌండ్స్ డైజెస్టివ్ సిస్టం కి అద్భుతంగా పనిచేస్తాయి. అందుకని ఆకలిని పెంచడానికి, అరుగుదల చేయడానికి ఎంజైమ్స్ ఉత్పత్తిని ఇంప్రూవ్ చేయడానికి, ఇది బాగా పనికి వస్తుందని నిరూపించడం జరిగింది.

ముఖ్యంగా ఇందులో ఉండే ఆంటీ యాక్సిడెంట్లు ఎక్కువ మోతాదులో ఉంటాయి. ఈ రెండు ఏం చేశాయంటే ప్రధానంగా బ్యాక్టీరియాల్ని, ఫంగస్ ని బాగా చంపేస్తాయి. ఈ పరిశోధన చైనా వారు చేశారు. ఒక పాకిస్తాన్ వారు వాము ఆకు మీద చేసి రెండు స్పెషల్ బెనిఫిట్స్ ఉంటాయని చెప్పారు.

టోటల్ కొలెస్ట్రాల్ లిజరేట్స్ ని ఈ మూడిటిని బాగా తగ్గించడానికి, వాము ఆకూ ఉపయోగపడుతున్నది. అందులో నుండి ఈ కెమికల్ కాంపౌండ్స్ స్పెషల్గా మీరు గుర్తించారు. పాకిస్తాన్ వారు మరొక పరిశోధన ఉంది, ఇందులో ఉండే టైమాలో కార్వ కాల్ అనేది స్పెషల్గా బ్లడ్ విజువల్స్ లో ఉండే క్యాల్షియం చానల్స్ ని, రెగ్యులేట్ చేసి బిపిని నియంత్రిస్తుంది.

1995 లోనే దీనిమీద పరిశోధన చేశారు. అంతటి చక్కటి ఫలితం దీని మీద వస్తుంది, యిరాను వారు ఇంకా రెండు బెనిఫిట్స్ ఉన్నాయి అని 2014లో పరిశోధన చేసి చాలా విషయాలు చెప్పారు. లంగ్స్ లో ముఖ్యంగా కఫము స్లీష్మాలు ఉన్నప్పుడు నిల్వ ఉంటే, ఎక్కువ ఇన్ఫర్మేషన్ ఎక్కువైపోయి కుళ్ళిపోయి వాసన వస్తుంది. ఈ నిమోనియా మారకుండా చేస్తుందని వారు నిరూపించారు. పూర్తి సమాచారం కోసం కింద ఉన్న వీడియోలో చూడండి.