సిట్రస్ యాసిడ్ ఎక్కువగా ఉండే నిమ్మరసాన్ని నీటిలో కలిపి రోజూ తాగడం వల్ల మన శరీరానికి అవసరమైన విటమిన్ సి లభిస్తుంది. నీరు మన శరీరానికి చాలా అవసరం.

రోజుకు 3-4 లీటర్ల నీరు తాగితే శరీరం హైడ్రేట్ గా ఉంటుందని వైద్యులు చెబుతున్నారు. అయితే, కొంతమంది సాధారణ నీటిని తాగడానికి ఇష్టపడరు. అలాంటివారు నిమ్మకాయ ముక్కలను నీళ్లలో వేసి లేదా నిమ్మరసం పిండుకుని తాగవచ్చు.

ఇది రుచిని పెంచి ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది. భారతదేశంలో దాదాపు ప్రతిచోటా నిమ్మకాయలు పండిస్తారు. కానీ, ఎక్కువగా USA, చైనా, అర్జెంటీనా, స్పెయిన్, ఇటలీ, బ్రెజిల్‌లలో పండిస్తారు. నిమ్మకాయ పండ్లను సాధారణంగా భారతీయ సాంప్రదాయ వైద్యంలో వాటి విలువైన పోషక, ఔషధ గుణాల కోసం ఉపయోగిస్తారు.

నిమ్మకాయలను సాధారణంగా ఇంగ్లీషులో లెమన్ అని, ఫ్రెంచ్‌లో లె సిట్రాన్ అని, జర్మన్‌లో జిట్రాన్ అని, చైనీస్‌లో నింగ్‌మెంగ్ అని స్పానిష్‌లో లిమన్ అని పిలుస్తారు.నిమ్మరసం లేదా నిమ్మరసం వల్ల మన శరీరానికి కలిగే ప్రయోజనాల గురించి ఇక్కడ సమాచారం ఉంది. గోరువెచ్చని నీళ్లలో నిమ్మరసం కలుపుకుని ఉదయాన్నే నిద్రలేచిన వెంటనే తాగితే శరీరంలోని టాక్సిన్స్ తొలగిపోతాయి. మధ్యాహ్నం పంచదార లేదా బెల్లం వేసి చల్లటి నిమ్మరసం తాగాలి.

నిమ్మరసం రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. నిమ్మరసం యాంటీఆక్సిడెంట్‌గా పనిచేస్తుంది. యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది. ఇది మైక్రోబియల్ ఇన్ఫెక్షన్లను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అలెర్జీ ప్రతిచర్యలతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. నిమ్మరసం రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది బరువు తగ్గడంలో సహాయపడుతుంది. నిమ్మరసం తాగడం వల్ల మైండ్ రిఫ్రెష్ అవుతుంది. ఇందులో ఉండే సిట్రిక్ యాసిడ్ కారణంగా బరువు తగ్గడానికి ఇది ఉపయోగపడుతుంది. రోజూ ఖాళీ కడుపుతో గోరువెచ్చని నిమ్మరసం తాగడం వల్ల శరీర బరువు తగ్గుతుంది.