భారతీయ సంస్కృతి మతపరమైన మరియు ఆధ్యాత్మిక ప్రాముఖ్యత ఉన్నందున తులసి దీని శాస్త్రీయ నామం :ఓసిమమ్ పవిత్రను పవిత్ర తులసి అని కూడా అంటారు .

అది భారతదేశానికి చెందిన శాశ్వత (అన్ని సీజన్లలో పెరుగుతుంది )మూలిక మరియు ప్రధానంగా ఆగ్నేయాసియాలోని ఉష్ణమండల ప్రాంతాలలో పెరుగుతుంది . ఆయుర్వేదంలో ఈ మొక్క “మూలికల రాణి “లేదా “పకృతి ఔషధం “గా పరిగణించబడుతుంది .

ఎందుకంటే దాని వివిధ ఆరోగ్య పాయిజనాలు ఉన్నాయి .భారతీయ ఔషధం యొక్క సాంప్రదాయ రూపమైన ఆయుర్వేదం ,తులసిని అడాప్టోజెన్ గా పరిగణిస్తుంది అడాప్టోజెన్ అనేది సహజమైన పదార్థం ,ఇది శరీరం వివిధ ఒత్తిళ్లకు అనుగుణంగా మారడానికి సహాయపడుతుంది .

థాయ్ వంటలలో తులసి కూడా ఒక ముఖ్యమైన పదార్థం . ఆయుర్వేదంలో తులసిని ఎండిన పొడి ,తాజా ,ముఖ్యoగా నూనె మరియు మూలికా టీ వంటి వివిధ రూపాల్లో ఉపయోగిస్తారు .ఈ మూలికా శరీరంలో మంటను తగ్గిస్తుందని మరియు “టాక్సిన్స్ “ను తొలగిస్తుందని నమ్ముతారు .ఇది హానికరమైన ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి శరీరాన్ని రక్షిస్తుంది . తులసి సాధారణంగా సురక్షితంగా పరిగణించబడుతుంది .